ดีเอโก้ คอสต้า ตกลงไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่า ช่วยหนีตกชั้นกัลโช่

ดีเอโก้ คอสต้า ตกลงย้ายไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่าเป็นที่เรียบร้อย จากการเปิดเผยของอิล มัตติโน่ สื่อของประเทศอิตาลี เมื่อวันอังคารที่ 25 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา โดย คอสต้า อดีตกองหน้าทีมชาติสเปนได้ยกเลิกสัญญากับทีมอัตเลติโก มิเนยโร่ ทีมดังของบราซิล   เพื่อจะย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวและได้ตกลงย้ายมาร่วมทีมซาแลร์นิตาน่า ในกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี

ดีเอโก้ คอสต้า เมินทีมใหญ่ ตกลงไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่า ช่วยหนีตกชั้นกัลโช่

ดีเอโก้ คอสต้า

ทีมซาแลร์นิตาน่า ทีมอับดันสุดท้ายของศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เตรียมที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ดีเอโก้ คอสต้า อดีตกองหน้าทีมชาติสเปนวัย 33 ปีมาร่วมทีม หลังจากที่ คอสต้า อดีตกองหน้าทีมชาติสเปนได้ยกเลิกสัญญากับทีมอัตเลติโก มิเนยโร่ ทีมในลีกของประเทศบ้านเกิดที่บราซิล ซึ่งเพิ่งจะทำสัญญาด้วยกันเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และคอสต้าเพิ่งจะนำทีมอัตเลติโก มิเนยโร่ คว้าแชมป์ลีกของบราซิลมาครองได้สำเร็จ แต่คอสต้าต้องการจะกลับไปเล่นฟุตบอลในทวีปยุโรปอีกครั้งจึงได้ยกเลิกสัญญาเพื่อเป็นนักเตะไร้สังกัดสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะในเดือนมกราคม 2022 นี้

ดีเอโก้ คอสต้า

ซึ่งก่อนหน้านี้ คอสต้าเคยตกเป็นเป้าหมายของหลายทีมของทวีปยุโรป อย่างเช่นทีม อาร์เซน่อล และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดที่ต้องการจะคว้าตัวคอสต้าไปร่วมทีม แต่ทีมซาแลร์นิตาน่าสามารถบรรลุข้อตกลงได้และเตรียมที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัวคอสต้าไปร่วมทีม  ทั้งนี้เพราะคอสต้ามีความรู้จักและคุ้นเคยกับ วอลเตอร์ ซาบาตินี่ ผู้อำนวยการของทีมซาแลร์นิตาน่าเป็นอย่างดี และซาบาติเคยคุยกับคอสต้าเพื่อที่จะดึงตัวไปร่วมทีมตั้งแต่ตอนที่ ซาบาตินี่ ยังอยู่กับทีม โบโลญญ่า เมื่อฤดูกาลก่อนด้วย และในที่สุดก็ได้มาร่วมงานกันที่ทีมซาแลร์นิตาน่า

ดีเอโก้ คอสต้า

ดีเอโก้ คอสต้า เตรียมมาตรวจร่างกายและย้ายไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และมีเป้าหมายที่จะช่วยให้ทีมซาแลร์นิตาน่ารอดพ้นจากการตกชั้น เนื่องจากตอนนี้ยังคงจมบ๊วยอยู่อันดับสุดท้าย อยู่ห่างจากโซนปลอดภัยถึง 8 คะแนน 

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล