คล็อปป์ เตรียมใช้ช่วงเบรคทบทวนถึงสิ่งที่น่าผิดหวัง เพื่อเตรียมทำศึกปีหน้า

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของสโมสรรลิเวอร์พูลจะใช้ช่วงเบรคของฤดูกร้อนนี้ทบทวนถึงสิ่งที่นาผิดหวังในฤดูกาลที่บ้าคลั่งนี้ โดยการทำงานจะเกิดขึ้นหลังฉากในการทำให้ทีมมีความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่

มาเน่เปรยจะไปอยู่ทีมอื่นแล้ว คล็อปป์ จะยอมปล่อยถ้าได้ราคาดี

คล็อปป์

ฝุ่นผงหลังความปราชัยในเกมนัดชิงชนะเลิศที่ฝรั่งเศสยังไม่ทันจาง แต่เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันของทีมลิเวอร์พูลเตรียมเริ่มงานของเขาแล้ว โดยทีมจะทำการปลอดนักเตะไปพักผ่อนเพื่อสลัดความเสียใจที่เกิดจากการพลาดแชมป์ยุโรป หลังจบขบวนพาเหรดถ้วยรางวัลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในขณะที่อนาคตของซาดิโอ มาเน่ ยังเป็นที่สงสัยและยังไม่ได้รับการแก้ไขเรื่องสัญญาใหม่ กองหน้าเซเนกัลก็ยังไม่ยืนยันว่าแผนการสำหรับเขาในปีหน้าจะเป็นอย่างไร เพียงแต่ข่าวร้ายของ คล็อปป์ ก็คือว่านักเตะได้พูดเปรยกับเพื่อนร่วมทีมว่าซีมเมอร์นี้เขาจะย้ายไปเล่นที่อื่น

คล็อปป์

บาเยิร์นเป็นทีมที่อยู่ในกลุ่มแถวหน้าที่จะได้มาเน่ไปร่วมทีม และนั่นทำให้ คล็อปป์ ต้องเผชิญหน้ากับโจทย์ใหญ่ในการหาคนที่มาแทนนักเตะที่เรียกได้ว่าดีที่สุดคนหนึ่งในโลก

สิ่งที่จะเกิดขึ้นสำหรับมาเน่ที่สัญญากับลิเวอร์พูลเหลือแค่ปีเดียวคือการขายออกอย่างได้ราคา และ คล็อปป์ ก็คาดหวังว่าสโมสรจะได้เงินจากทีมที่ต้องการตัวดาวยิงเซเนกัลไม่น้อยกว่า 30 ล้านปอนด์เป็นการตอบแทน

เรื่องนี้ทำให้การเจรจาต่อรองของบาเยิร์นมีความยากลำบากขึ้น เพราะสิ่งที่พวกเขาต้องการทำกับเลวานดอฟสกี้ก็เป็นในทิศทางเดียวกัน หลังนักเตะทีมชาติโปแลนด์จะหมดสัญญาในปีหน้า แต่บาเยิร์นยังไม่อยากที่จะตัดราคาขายแบบถูกๆ ทำให้หงส์แดงเองก็มีตัวอย่างที่จะทำเหมือนกัน

ฮาซาน ซาลิฮามิดซิซ ผู้อำนวยการกีฬาของบาเยิร์นบอกเอาไว้ว่าทีมจะขายดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ออกไปก็ต่อเมื่อได้ราคาที่เหมาะสม โดยสื่อรายงานว่าที่สโมสรเมืองเบียร์ต้องการคือไม่ต่ำกว่า 45 ล้านปอนด์ ตามที่เจ้าตัวถูกถาม “ไม่ขาย เขายังมีสัญญากับเราไปถึงปี 2023 เรายังมีเวลาอีกเพียบ เรามีนักเตะที่เป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งของโลก และเราภูมิใจกับสิ่งนี้”

คล็อปป์

อย่างไรก็ตามหากบาเยิร์นสามารถได้ตัวมาเน่ไปจริงๆ ก็มีการคาดเดากันว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ จะทำการเสริมทัพมากขึ้น หลังจากที่ประเมินแล้วว่าจะต้องเสริมแดนกลางที่เฮนเดอร์สันกับมิลเนอร์เริ่มโรยรา จะต้องมีกองกลางชั้นยอดเข้ามาแน่ๆ ต่อจากคาร์วัญโญ่ที่ซื้อจากฟูแล่ม ขณะที่แดนหน้ายังคงต้องมีนักเตะที่เข้ามาเติมในชุด 5 แนวรุกซึ่งตอนนี้มีโมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่, ดิเอโก้ โจต้า, หลุย ดิอาซและโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ซึ่งไม่น่าจจะอยู่กันครบในฤดูกาลใหม่.

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล