แฟรงค์ แลมพาร์ด จะพา เอฟเวอร์ตัน ผ่านวิกฤตการณ์หนีตกชั้นได้หรือไม่

ถือเป็นงานหนักเลยทีเดียวกับอดีตผู้จัดการทีม เชลซี อย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่ได้เข้ามารับงานคุมทีม ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ซึ่งปัจจุบันอยู่ในกลุ่มหนีตกชั้น พรีเมียร์ลีก ซึ่งหลังจากที่ เอฟเวอร์ตัน เกิดวิกฤตการณ์ต่างๆมากมายภายในทีม ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการทีม คาร์โล อันเชล็อตติ ที่ตัดสินใจย้ายไปคุมทีม เรอัล มาดริด หลังจากพา เอฟเวอร์ตัน จบในอันดับที่ 10 ของตารางคะแนน เมื่อฤดูกาล 2020-21 ที่ผ่านมา และบอร์ดบริหารได้ทำการแต่งตั้ง ราฟาเอล เบนนิเตซ ซึ่งก็ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมยอดฝีมือ แต่ไม่สามารถที่จะพาทีมทำผลงานออกมาดีได้ จนเขาพาทีมาจมอยู่ในอันดับท้ายของตาราง ทำให้โดนปลดไป และ เอฟเวอร์ตัน ก็ตัดสินใจแต่งตั้งแฟรงค์ แลมพาร์ด เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม และถือได้ว่าเป็นงานยากเลยทีเดียวกับการที่ต้องพา เอฟเวอร์ตัน หนีตกชั้น ด้วยปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับสโมสร หลังจากที่แฟรงค์ แลมพาร์ด เข้ามารับงานคุมทีมไม่นาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการที่ที่มีปัญหาเรื่องการเงินของทีม ผลประกอบการที่ขาดทุนยับ จนมีข่าวการที่จะขายผู้เล่นดาวดังหลายคนออกจากทีม

สถานการณ์ที่เป็นอยู่ของ เอฟเวอร์ตัน ในเวลานี้ ที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด ต้องพาทีมก้าวผ่านไปให้ได้ 

แฟรงค์ แลมพาร์ด

แฟรงค์ แลมพาร์ดนั้นก็เข้ามารับงานคุมทีม เอฟเวอร์ตัน ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลานั้นก็ถือได้ว่า เอฟเวอร์ตัน นั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่เลยทีเดียว พวกเขาอยู่ในโซนหนีตกชั้นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเมื่อเข้ามาทำงานก็ต้องเจอกับความเข้มข้นของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากที่เขาพักงานหลังจากที่โดนปลดจากทีม เชลซี มาได้ประมาณ 1 ปี

แฟรงค์ แลมพาร์ด

และด้วยความกดดันที่ เอฟเวอร์ตัน นั้น ก็ยังไม่เคยตกชั้นมาก่อนตั้งแต่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นมา เป็นอีกหนึ่งความกดดันที่เกิดขึ้น และในเรื่องของสภาพนักเตะของทีมรวม ไปถึงช่วงเวลาที่แฟรงค์ แลมพาร์ด เข้ามาทำหน้าที่ มันยังไม่เพียงพอสำหรับการสร้างทีม ซึ่งปกติแล้วจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการที่จะจูนให้ทีมนั้นอยู่ในรูปแบบการเล่นที่เป็นไปตามต้องการของ 

แฟรงค์ แลมพาร์ด

ซึ่ง ณ เวลานี้ เอฟเวอร์ตัน ก็อยู่อันดับที่ 16 ของตารางคะแนน แข่งไปแล้ว 34 เกม มี 35 คะแนน ซึ่งก็ถือว่ายังอยู่ในโซนอันตรายที่จะตกชั้นได้ เพราะมีทีมที่มีโอกาสจะกลับมาแซงพวกเขาได้ทั้ง เบิร์นลี่ย์ และ ลีดส์ ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่ในอันดับรองลงไป แต่ก็มีคะแนนที่ไม่ต่างกันมากนัก 

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล