การซื้อนักเตะของทีม เชลซี ที่จัดว่าเป็นดิลที่ดีที่สุดของทีม

 สำหรับ เชลซี ก็ถือได้ว่าพวกเขาเป็นอีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประสบความสำเร็จกับการคว้าแชมป์ทุกรายการที่ได้ลงเล่น และ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่พวกเขานั้นเคยมีบรรดานักเตะฝีเท้าระดับ World Class ดาวดังระดับโลกย้ายมาเล่น บางคนก็ประสบความสำเร็จ และบางคนนั้นก็ล้มเหลว และวันนี้เราจะมาดูกันว่าการซื้อนักเตะของทีมเชลซี ที่จัดได้ว่าเป็นดิลที่ดีที่สุดของทีมนั้นมีใครกันบ้าง 4 อันดับ พร้อมแล้วก็มาดูกันเลยครับ

4 นักเตะทีมของทีม เชลซี ที่จัดว่าเป็นดิลที่ดีที่สุดของทีม 

เชลซี

อันดับที่ 1 ดีดีเย ดรอกบา กองหน้าทีมชาติไอวอรีโคสต์  จัดได้ว่าเป็นสุดยอดและเป็นตำนานของทีมเชลซี ตลอดกาล เขาถูกยกให้เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่ดีที่สุดของทีม ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมาเลย

กับการคว้าตัวมาด้วยราคา 34.6 ล้านปอนด์ จาก โอลิมปิก มาร์กเซย แต่ทำผลงานได้จัดอยู่ในระดับต้นๆของกองหน้าฝีเท้าระดับโลกในช่วงเวลานั้น ประสบความสำเร็จกับทีมเชลซี ในการพาทีมเชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และอีกหลายรายการรวมเบ็ดเสร็จมากถึง 14 รายการด้วยกัน

เชลซี

อันดับที่ 2 เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ถูกยกย่องว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดในโลกและปัจจุบันนั้นยังเป็นกำลังหลักของทีมเชลซี โดยเขาถูกซื้อมาร่วมทีมเชลซี ด้วยค่าตัว 32.2 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2016

ย้ายมาจาก เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากที่เพิ่งคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ และในการย้ายสู่เชลซี ปีแรก เขาก็มีส่วนช่วยทำให้เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ ทำสถิติเป็นผู้เล่นที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก 2 สมัย จากคนละทีมติดต่อกัน 

อันดับที่ 3 เซซาร์ อัซปิลิกูเอตา ผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คขวาที่อยู่กับทีมมานานกว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันนั้นถูกเลือกให้เป็นกัปตันทีม ผลงานของเขาคงเส้นคงวาทำได้อยู่ในเกณฑ์ดีมาโดยตลอด และเป็นผู้เล่นที่สามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง ได้ทั้งเซ็นเตอร์แบ็คและแบ็คขวา โดยย้ายมาจาก โอลิมปิก มาร์กเซย เมื่อ ปี 2012 กับค่าตัว 7.9 ล้านปอนด์ 

เชลซี

อันดับที่ 4 แอชลี โคล เรียกได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่จัดได้ว่าดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในช่วงเวลานั้น กับการย้ายมาร่วมทีม เชลซีด้วยค่าตัวเพียงแค่ 6.6 ล้านปอนด์ในปี 2006 เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานพาทีมเชลซี ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ มาแล้วหลายรายการ

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล