ฟานนิสเตลรอย รอสอยเก้าอี้กุนซือพีเอสวี

รุด ฟานนิสเตลรอย อดีตดาวยิงทีมชาติฮอลแลนด์และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะก้าวเข้าไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น โคตรทีมแห่งพรีเมียร์ดัตช์ คนใหม่ในฤดูกาลหน้า  หลังจากที่กุนซือคนปัจจุบันอย่างโรเจอร์ ชมินต์ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าต้องการแยกทางกับยอดทีมแห่งแดนกังหันลมหลังจบซีซั่นนี้  จากการเปิดเผยของสื่อดัตช์ชื่อดังอย่าง “อีดี (ED)”

ฟานนิสเตลรอย เต็งจ๋ากุมบังเหียนพีเอสวีซีซั่นหน้า

ฟานนิสเตลรอย

รุด ฟาน นิสเตลรอย ตกเป็นข่าวเป็นเต็งหามที่จะเข้าไปกุมบังเหียนทีมยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิดอย่างพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นในฤดูกาลหน้า  แทนที่ของโรเจอร์ ชมินต์ที่ได้ออกมาประกาศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะหันหลังให้กับโคตรทีมแห่งพรีเมียร์ดัตช์หลังจบฤดูกาลนี้

ฟาน นิสเตลรอย เคยฝากผลงานการล่าตาข่ายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับแมนฯยูฯเอาไว้ที่เบ็ดเสร็จ 150 เม็ดจากการลงเล่นให้ปีศาจแดงไปในทุกรายการ 219 เกม ในช่วงระหว่างปี 2001 – 2006 และตอนนี้ก็ได้เปลี่ยนบทบาทไปรับหน้าที่เฮดโค้ชทีมสำรองของพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น  หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยกุมบังเหียนทีมเยาวชนชุดยู-18 มาเป็นเวลานานถึง 3 ปีเลยทีเดียว

ฟานนิสเตลรอย

จากการที่ชมินต์ ซึ่งตอนนี้นำพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นรั้งรองจ่าฝูงตามหลังคู่รักคู่แค้นตลอดกาลอย่างอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไม่สามารถตกลงสัญญาฉบับใหม่กันได้ลงตัว ทำให้ตัดสินใจที่จะแยกทางกันหลังจบซีซั่นนี้  และกลายเป็น ฟาน นิสเตลรอย ที่สวมบทตาอยู่ขึ้นมาเต็งหนึ่งที่จะเข้าไปรับตำแหน่งกุนซือพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นชุดใหญ่ในฤดูกาลหน้า

ฟานนิสเตลรอย

ก่อนหน้านี้ ฟาน นิสเตลรอย เคยค้าแข้งกับพีเอสวี ไอนด์โอเฟ่นมาก่อน  หลังจากนั้นอดีตดาวยิงวัย 45 ปีก็ย้ายไปโด่งดังเป็นพลุแตกกับแมนฯยูฯ  รวมทั้งยังเคยมีโอกาสได้ทำงานเป็นผู้ช่วยทีมชาติฮอลแลนด์มาแล้วด้วย  แต่ก็ยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ในการคุมทีมชุดใหญ่ในสโมสรใดมาก่อนเลย

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล