คนหนึ่งได้แชมป์ ทำ หงส์แดง อาจต้องยอมจ่ายเพื่อรั้งอีกคน

ซาดิโอ มาเน่ทำประตูชัยในการดวลจุดโทษพาเซเนกัลเป็นแชมป์แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ปีนี้ อาจจะเป็นเหตุให้ หงส์แดง ต้องจ่ายหนักเพื่อนักเตะอีกคน หลังการพิจารณาสัญญาใหม่ไปติดขัดที่คุยเรื่องค่าเหนื่อยไม่ลงตัว

หงส์แดง ยังไม่คืบหน้าเรื่องคิงโม แต่มีออฟชั่นมาเน่กลับไปเล่นขวา

หงส์แดง

หงส์แดง ลิเวอร์พูลที่อาจจะต้องเจอการแยกทางกับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าชาวอียิปต์ที่ยังไม่สามารถบรรลุการทำสัญญาฉบับใหม่ และทำให้อนาคตของคิงโม ซาลาห์ยังไม่แน่นอนว่าจะเป้นอย่างไร อาจจะถึงทางเลือกที่ต้องยอมใช้เงินเพื่อปลอบใจ

กองหน้าชาวอียิปต์เหลือสัญญากับ หงส์แดง แค่ถึงปี 2023 และสโมสรเองก็อยากที่จะผูกมัดนักเตะไว้กับทีมไปนานๆ หลังจากที่เป็นดาวยิงระดับท็อปมาหลายปีติด แต่ปัญหาเรื่องเพดานค่าเหนื่อยทำให้ยังไม่อาจจะทำให้ปัญหาที่คาอยู่ถูกแก้ไขได้

ถึงตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่า หงส์แดง จะโดนสถานการณ์บีบให้ต้องยอมใช้เงินเข้าล่อเพื่อรั้งปีกเท้าซ้ายพิฆาตรายนี้ไว้ ถ้าการพูดคุยยังไม่จบก่อนถึงซัมเมอร์

หงส์แดง

ประเด็นที่เป็นการผลักดันให้ หงส์แดง อาจจะต้องจัดการอย่างใดอย่างหนึ่ง สอดคล้องกับคำพูดของซาดิโอ มาเน่ที่เคยบอกไว้ตอนที่ซาลาห์ย้ายมาจากโรม่า ซึ่งตอนนั้นมาเน่เคยบอกเขามีความสุขดีและเต็มใจที่จะย้ายไปเล่นทางซ้าย เพื่อให้โอกาสซาลาห์เล่นทางขวา ซึ่งตอนนี้ทางซ้ายมีปีกตัวใหม่อย่างหลุยส์ ดิอาซมาเสริม

“ผมน่ะเล่นตรงไหนก็ได้ในแผงหน้า ผมไม่มีปัญหาอะไรนะ จะเอาผมไปไว้ซ้าย ไว้ขวา ไว้หน้าเป้า ผมเล่นได้ ผมโอเค” มาเน่เคยบอกไว้เมื่อตอนปี 2017 ตอนที่มีข่าวว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์จะเข้าทีม

การมาถึงของปีกโคลัมเบีย หลุยส์ ดิอาซ และการลงเล่นประเดิมทั้งบอลลีกและบอลถ้วยอย่างน่าประทับใจ ทำให้ฝั่งซ้ายที่มาเน่เคยยึดครองอยู่คนเดียวจะไม่เป็นของตายอีกต่อไป และนั่นทำให้ทางเลือกในการเอามาเน่ไปเล่นฝั่งขวาทับไลน์กับซาลาห์อาจจะเกิดขึ้น

หงส์แดง

สมัยที่มาเน่ยังอยู่กับเร้ดบลู ซัลบวร์กและเซาท์แธมป์ตัน เจ้าตัวก็สร้างชื่อมาจากการเล่นทางฝั่งขวาจนเข้าตาเจอร์เก้น คล็อปป์ และเมื่อย้ายมาคุม หงส์แดง ก็เริ่มแผนดึงตัวมาประจำการฝั่งขวา จนโม ซาลาห์มา

อย่างไรก็ตาม ถ้า หงส์แดง ยังคงไม่สามารถต่อดีลของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ให้อยู่กับทีมต่อไปได้ แนวรุกของทีมก็ยังดูเป็นอะไรที่น่ากลัวอยู่ดี จากการที่มีแถวหน้าอันหลากหลายการเล่น ไม่ว่าจะดิอาซ, โชต้าและมาเน่. 

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล