อุสมาส เดมเบเล วางแผนย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวซัมเมอร์หน้าทำบาร์เซโลน่าของขึ้น

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะสาวกที่มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ก็น่าจะรู้จักกันดีซึ่งอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังประจำทีมนี้นั่นก็คือ อุสมาส เดมเบเล่ สุดยอดนักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองหน้าชาวฝรั่งเศสแห่งทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า โดยเขาเป็นอดีตนักเตะเด็กปั้นจากทีมแรนในช่วงปี 2010 จนถึงปี 2014 ก็ได้ถูกเริ่มผลักดันขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดสำรองและได้ขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2015 จากนั้นอีก 1 ปีต่อมาก็ได้ย้ายไปอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ หากแต่ก็ยังอยู่ได้เพียงแค่ไม่นาน อุสมาน เดมเบเล่ ก็ย้ายไปอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าด้วยค่าตัวสูงถึง 150 ล้านยูโร

อุสมาส เดมเบเล่ และการเตรียมย้ายออกมาเซโลน่า

อุสมาส เดมเบเล

ภายหลังจากนักเตะชาวฝรั่งเศสได้ย้ายเข้ามาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่า เขาลงแข่งขันช่วยทีมนี่ไปฤดูกาลแล้วแข่งขันรวมทุกรายการ 129 นัด ยิงไปได้ 31 ประตู อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่านักเตะกองหน้าที่ชื่อ อุสมาน เดมเบเล่ ถูกรถบดบาทลงจนน่าใจหายซึ่งหากนับเพียงแค่ฤดูกาลปัจจุบันเขามีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปทั้งหมดจนถึงเวลานี้เพียงแค่ 11 นั้นและยังไม่ได้เพียง 1 ประตูเท่านั้นเอง ซึ่งตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ก็มีข่าวออกมาว่านักเตะชาวฝรั่งเศสมีความไม่พอใจเป็นอย่างมากที่จะอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าต่อไป

ด้วยเหตุนี้เองทั้งที่ทีมฟุตบอลทีมนี้ได้ยื่นข้อเสนอขอต่อสัญญาฉบับใหม่กับนักเตะได้พิจารณาไปแล้วตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วแต่ตัวนักเตะเองก็ยังไม่ยินยอมที่จะต่อสัญญากับทีมไม่ว่าจะเป็นโอกาสได้ลงแข่งขันช่วยทีมน้อยเกินไปหรือกรณีที่ค่าเหนื่อยถูกบีบให้ลดลงตามข่าวลือ ที่มีออกมาซึ่งก็ไม่ทราบว่าจริงเท็จแค่ไหน แต่ที่แน่ๆทั้งที่สัญญาของเขากับทีมบาร์เซโลน่าเหลืออีกเพียงแค่ 6 เดือนสุดท้ายเท่านั้นแต่เจ้าตัวก็ยังไม่มีทีท่าจะยอมทำสัญญากับทีมฉบับใหม่แต่ยังใด ซึ่งตามข่าวในช่วงสิ้นปีดังกล่าวก็ยังมีอีกว่ามีทีมฟุตบอลหลายทีมให้ความสนใจจะดึงตัวเข้าไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์หน้าแบบไม่มีค่าตัวเมื่อหมดสัญญาแล้ว

อุสมาส เดมเบเล

ไม่ว่าจะเป็นผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,ไก่เดือยทอง สเปอร์ส หรือแม้แต่สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ทั้งนี้ล่าสุดก็มีข่าวใหม่เพิ่มเติมอีกว่า โจน ลาปอร์ต้า พูดนั่งเก้าอี้ตำแหน่งประธานสโมสรบาร์เซโลน่าคนปัจจุบันได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า อุสมาน เดมเบเล่ คงจะไม่ได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันช่วยทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาอีกแล้ว ซึ่งมีกระแสข่าวเพิ่มเติมออกมาอีกว่าสาเหตุสำคัญไม่ใช่เพียงเพราะเขาปฏิเสธจะต่อสัญญากับทีมและสัญญากำลังจะหมดเท่านั้น หากแต่เป็นเพราะในช่วงตลาดนักเตะเปิดรอบ 2 เดือนมกราคมที่ผ่านมา

อุสมาส เดมเบเล

ความจริงแล้วมีทีมฟุตบอลชื่อดังหลายทีมได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวนักเตะคนนี้กับทีมบาร์เซโลน่ามาเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าทีมก็ต้องการจะขายเขาเพื่อสร้างเม็ดเงินเข้ามาทีมดีกว่าจะปล่อยให้ต้องเสียเขาไปแบบไม่มีค่าตัวในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ หากแต่เป็นตัวนักเตะเองที่ได้แอบเจรจาตกลงกับทีมอื่นที่จะย้ายเอาไว้แล้วในช่วงซัมเมอร์ ว่าจะไม่ยอมย้ายไปอยู่ทีมไหนเพื่อให้บาร์เซโลน่าเรียกเงินค่าตัวได้และจะรอจนกว่าจะหมดสัญญากับทีมนี้เสียก่อน จึงจะสามารถย้ายแบบไม่มีค่าตัวไปอยู่ทีมดังกล่าวได้นั้นเอง  ความจริงจะเป็นอย่างไรแฟนบอลก็คงได้แต่ติดตามข่าวกันต่อไป

ข่าวกีฬาออนไลน์วันนี้ ผลกีฬา วอลเลย์บอล กอล์ฟ มวยไทย ผลบอล ตารางบอล